Strict Standards: Non-static method TPL_Actor::detailActor() should not be called statically in /home/tkwvietweb/24hcinema.com/pages/page_actor/actor.php on line 86

Jackie Chan

Nói đến các ngôi sao võ thuật của điện ảnh Hong Kong, có lẽ chưa ai vượt qua được tên tuổi của Jackie Chan. Anh vào nghề từ năm lên 6, đã viết kịch bản cho 11 phim và làm đạo diễn 20 phim.

Jackie Chan, còn gọi là Thành Long, sinh ngày 7/4/1954 tại Hong Kong, tên thật là Trần Cảng Sinh. Đến nay, Thành Long đã có trong tay gia tài đồ sộ với 97 phim, hầu hết là vai chính trong hơn 4 thập kỷ hoạt động điện ảnh.

Anh là ngôi sao Hong Kong được Hollywood ưu ái, hầu hết các phim của anh đều được công chiếu tại Mỹ. Hiện fan club của anh có đến 10.000 thành viên, hầu hết là các cô gái trẻ. Bạn thân nhất của anh là diễn viên hành động Sylvester Stallone.

Khởi đầu sự nghiệp bằng nghề cascadeur, Thành Long kiên trì xây dựng hình ảnh của một ngôi sao võ thuật. Các vai diễn của anh không cần diễn viên đóng thế. Anh không ngừng tập luyện và không ngần ngại những vai nguy hiểm, thậm chí đã nhiều lần bị chấn thương. Anh được xem là người kế thừa ngôi vị của ngôi sao điện ảnh võ thuật Lý Tiểu Long.

Năm 1961, Thành Long theo học tại Học viện Hí kịch Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp, Thành Long vào làm trong công ty Thiệu Thị. Năm 1971, Thành Long tham gia vai phụ trong một số bộ phim, đồng thời đảm nhiệm vai trò chỉ đạo võ thuật, trong đó anh từng tham gia chỉ đạo cho bộ phim Thiếu Lâm Môn của Ngô Vũ Sâm. Năm 1973, đạo diễn La Duy nhìn thấy ở Thành Long một tiềm năng võ thuật nên quyết định lấy anh làm người thay thế vị trí của Lý Tiểu Long và đổi tên của anh là Thành Long.

Năm 1980, Thành Long cho ra đời bộ phim đầu tiên mình đạo diễn, và đồng thời anh ký hợp đồng hợp tác với Trâu Văn Hoài, người sáng lập ra công ty điện ảnh Gia Hòa (Golden Harvest). Năm 1986, bộ phim Câu chuyện cảnh sát của Thành Long được đem đi tham dự liên hoan phim tại New York.

Hiện nay Thành Long chủ yếu hoạt động sự nghiệp điện ảnh của mình tại Hollywood, những bộ phim như: Rush Hour, Shanghai Noon, Shanghai Knight… cũng đã gây được tiếng vang lớn. Trong The Myth, Thành Long vẫn đánh đấm, vẫn gây cười, nhưng vai diễn của anh đã nhiều xúc cảm hơn, lãng mạn hơn rất nhiều, do đó cũng đem lại cho người xem cảm giác mới mẻ.

Các diễn viên khác

Adam Sandler

Vốn là một trong những diễn viên hài nổi tiếng của Mỹ, Adam đồng thời cũng là một diễn viên...


Angelina Jolie

Angelina Jolie là một nữ diễn viên nổi tiếng với vai diễn Lara Croft trong lọat phim hành động phiêu...


Anna Faris

Chào đời ngày 29/11/1976, tại Baltimore (Maryland, Mỹ), nhưng Anna Faris lại lớn lên ở Seattle (Washington). Gia đình khuyến khích cô...


Arnold Schwarzenegger

Được mệnh danh là người hùng cơ bắp của Hollywood, diễn viên điện ảnh tài danh còn bước lên vũ đài...Hình ảnhHiển thị: /

Tìm diễn viênQuảng cáo