Strict Standards: Non-static method TPL_Actor::detailActor() should not be called statically in /home/tkwvietweb/24hcinema.com/pages/page_actor/actor.php on line 86

Adam Sandler

Vốn là một trong những diễn viên hài nổi tiếng của Mỹ, Adam đồng thời cũng là một diễn viên hài trên sân khấu Saturday Night Live (SNL). Anh được xem là một trong số ít diễn viên tự viết kịch bản và tự diễn trong chương trình SNL.

Mặc dù những nhận xét về sự nổi tiếng của anh bị chia thành hai thái cực, một bên là sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả, một bên là đánh giá không mấy tích cực của các nhà phê bình, nhưng cả anh và công ty Happy Madison của anh vẫn liên tục cho “ra lò” những phim hài có doanh thu cao.

Sinh tại Brookly vào tháng 9 năm 1966, và không ngạc nhiên khi anh đã từng bị coi là “tên hề” của trường với những cách gây cười vô duyên nhưng không cố ý. Anh bị các thầy cô cho rằng hay quấy rối sự học hành của bạn bè. Chưa bao giờ anh nghĩ rằng năng khiếu khôi hài của mình sẽ là “cần câu cơm” chính của anh sau này cho đến năm anh 17 tuổi. Trong một lần anh trai của anh khuyên anh nên đi thi tuyển diễn viên hài, và bắt đầu từ đó anh mới nhận ra diễn hài là cái duyên của đời mình.

Sau đó anh nhập học tại trường Đại học New York và học ngành nghệ thuật. Xuất hiện trong show của danh hài Cosby và những chương trình trò chơi của MTV lần đầu đã giúp anh có bước tiến dần trong sự nghiệp. Sau đó anh được Dennis Miller mời tham gia vào chương trình SNL tại Los Angeles. Khởi đầu từ vai Shecky Moskowitz trong phim Going Overboard (1989), anh gặp khá nhiều khó khăn nhưng điều đó lại giúp anh tìm được phong cách diễn xuất của riêng mình. Không phải tới chương trình SNL anh mới được chú ý mà ngay những lần anh tham gia trong Opera Man và Canteen Boy đã giúp anh được công chúng biết đến.

Sau phim Shakes the Clown (1991) và Coneheads (1993), anh ký hợp đồng với hãng phim Warner Bros, bộ phim được đề cử giải Grammy They are all Gonna Laugh at You đã chứng minh tài năng của anh và nhiều khán giá bắt đầu bị anh chinh phục. Nhưng bị “ép” vào phong cách diễn ngây thơ và tầm thường, thấy mình hoàn toàn tách hẳn ra với các diễn viên hài khác, anh bắt đầu rời khỏi SNL và tìm hướng đi cho riêng mình. Quyết định này đã mang tới cho anh một số rắc rối, nhất là từ phim Billy Madison và Happy Gilmore. Anh lại bị ảnh hưởng quá nhiều với phong diễn ngu ngơ khù khờ, khiến cho khán giả cảm thấy dường như anh chỉ có thể vào những vai kiểu đó.

Tuy nhiên vai anh khờ chậm chạp trong The Waterboy và nhất là vai trong The Wedding Singer thực sự là vai diễn đáng nhớ của anh và là vai đặc biệt nhất anh từng diễn giúp anh tiếp cận với những khán giả từng không mấy có thiện cảm với anh. Năm 2002 là khoảng thời gian anh bận rộn hơn cả do bận tổ chức chương trình hài Hanukkah Musical 8 Crazy Nights, một chương trình dựa theo cốt truyện phim Mr.Deeds. Sau đó, Mr. Deeds được đưa lên màn ảnh rộng với tài năng của đạo điễn Paul Thomas Anderson. Hiện nay Sandler đã có trang web riêng để tạo nhịp cầu giao lưu với các khán giả của mình với nhiều hình ảnh video và âm nhạc về đời sống thật của anh.

Các diễn viên khác

Angelina Jolie

Angelina Jolie là một nữ diễn viên nổi tiếng với vai diễn Lara Croft trong lọat phim hành động phiêu...


Anna Faris

Chào đời ngày 29/11/1976, tại Baltimore (Maryland, Mỹ), nhưng Anna Faris lại lớn lên ở Seattle (Washington). Gia đình khuyến khích cô...


Arnold Schwarzenegger

Được mệnh danh là người hùng cơ bắp của Hollywood, diễn viên điện ảnh tài danh còn bước lên vũ đài...


Ben Stiller

Khi mới là một cậu bé 8 tuổi, khuôn mặt nhắng nhắng của anh đã xuất hiện trên màn ảnh...Hình ảnhHiển thị: /

Tìm diễn viênQuảng cáo