Strict Standards: Non-static method TPL_Actor::detailActor() should not be called statically in /home/tkwvietweb/24hcinema.com/pages/page_actor/actor.php on line 86

Ben Stiller

Khi mới là một cậu bé 8 tuổi, khuôn mặt nhắng nhắng của anh đã xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Sau 14 năm, anh được đạo diễn Steven Spielberg mời tham gia phim Empire of the Sun. Năm 1990, anh đã được xuất hiện trên một chương trình truyền hình riêng. Sự nghiệp của Ben cứ lên dần từng nấc thang thành công.

Ben Stiller dường như có máu hài hước ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Khi đang mang bầu, cha mẹ anh đi tìm mua căn hộ. Người quản lý nhà đất đã hỏi mẹ anh: “Tôi có thể chạm vào bụng bà được không?”, và khi chắc chắn đó không phải là "đồ rởm", ông ta đã cho bà Stiller được ưu tiên mua nhà trước những người khác. Vài tuần sau, cậu bé Ben Stiller ra đời. Khu nhà nơi gia đình Ben ở có khá nhiều diễn viên qua lại. Cha anh là người Do Thái, mẹ người Ireland, nhưng ngành giải trí dường như ngấm vào họ như một thứ tôn giáo. Ben từng tâm sự: “Cha mẹ tôi không phải nghệ sĩ, nhưng họ luôn mong muốn được gia nhập giới này. Chúng tôi có thể thức khuya chỉ để cổ vũ một chương trình truyền hình hài hước nào đó”.

Lên 10, Ben được cha tặng một chiếc máy quay phim. Và anh không bỏ lỡ một cơ hội nào, quay hết thảy các bộ phim được trình chiếu, đặc biệt là những tác phẩm phác hoạ lại các thảm họa. Tất nhiên, khi đam mê môn nghệ thuật thứ 7 đến vậy thì con người Ben chẳng còn chỗ nào dành cho giảng đường. Anh tự châm biếm bản thân: "Trường học là địa ngục với tôi. Tôi không thể thích nghi với đám bạn ở trường và càng không thể chịu đựng nổi những giờ học kéo dài dường như vô tận. Quãng thời gian từ 13 đến 19 tuổi không thể coi là thần tiên với tôi, và tôi có cảm giác như mình cứ đì đẹt chậm lớn thế nào ấy”.
Rồi tiềm năng điện ảnh tương lai tìm đường đến đam mê của mình và bước ngoặt đã đến với anh năm 1986 với vở kịch The House of Blue Leaves của John Guare. Chớp ngay cơ hội, Stiller thuyết phục hai cộng sự nổi tiếng của mình là Swoosie Kurtz và Stockard Channing làm phim cùng anh với tác phẩm The Hustler of Money. Chẳng bao lâu sau chương trình Saturday Night Live để mắt đến anh. Và rồi Ben Stiller Show ra mắt công chúng, đoạt ngay giải thưởng cho chương trình truyền hình được yêu thích.

Ben tỏ ra không thích nhân vật Marcia trong show The Brady Bunch ra mặt và thường công khai bày tỏ thái độ của mình. Thế nhưng, ghét của nào trời trao của ấy, cuối cùng anh đã cầu hôn với chính nàng diễn viên đóng vai này. Sau 5 tháng gặp gỡ Christine Taylor, hai người đính hôn. Nửa năm sau, anh mời cô tham gia phim Zoolander do chính anh đạo diễn. Sau đó, họ lại hợp tác trong Dodgeball. Ben cho biết, anh rất ghét kiểu làm phim gia đình, đưa hết các thành viên họ hàng lên màn bạc, nhưng chẳng hiểu sao, anh lại thấy làm việc với Christine thật tuyệt vời. Trong quá trình làm Dodgeball, hai người khá vất vả vì phải trông nom cô con gái 2 tuổi. Mới bé tí nhưng cô bé đã tỏ ra có khiếu hài hước giống bố. “Con bé thật buồn cười, lúc nào cũng khanh khách cười, nghiến ngấu ăn và tỏ ra khá cá tính”, Ben thích thú bày tỏ.

Hiện tại, công ty sản xuất của Stiller đang ký hợp đồng với hãng Dreamworks của Steven Spielberg, theo đó, anh sẽ đảm nhận vai trò viết kịch bản, sản xuất và đạo diễn. Khi được hỏi liệu đó có phải là mục đích tối cao mà anh hướng tới, Stiller chỉ cười hiền đáp: “Mọi người bảo tôi như bị công việc ám ảnh, tôi nghĩ họ có lý, nhưng tôi không thể hiểu được khi mình tập trung làm công việc gì đó, mình lại không bị nó cuốn hút và sống chết với nó".

Các diễn viên khác

Adam Sandler

Vốn là một trong những diễn viên hài nổi tiếng của Mỹ, Adam đồng thời cũng là một diễn viên...


Angelina Jolie

Angelina Jolie là một nữ diễn viên nổi tiếng với vai diễn Lara Croft trong lọat phim hành động phiêu...


Anna Faris

Chào đời ngày 29/11/1976, tại Baltimore (Maryland, Mỹ), nhưng Anna Faris lại lớn lên ở Seattle (Washington). Gia đình khuyến khích cô...


Arnold Schwarzenegger

Được mệnh danh là người hùng cơ bắp của Hollywood, diễn viên điện ảnh tài danh còn bước lên vũ đài...Hình ảnhHiển thị: /

Tìm diễn viênQuảng cáo