Strict Standards: Non-static method TPL_Actor::detailActor() should not be called statically in /home/tkwvietweb/24hcinema.com/pages/page_actor/actor.php on line 86

Brendan Fraser

Sinh ngày 03/09/1968 tại Indianapolis, Brendan và gia đình thường xuyên phải di chuyển chỗ ở vì người cha làm nghề nhà báo kiêm viên chức của Văn phòng Du lịch của chính phủ Canada. Chuyến hành trình từ thời thơ ấu của anh đi qua Mỹ, Canada và nhiều nước ở châu Âu giúp Brendan có tiếp thu được sự đa dạng về bản sắc văn hóa cũng như đối mặt với những khó khăn khi phải chuyển trường nhiều lần giúp ích nhiều trong sự nghiệp sau này của anh.Lên 7 tuổi, Brendan đến sống ở Hà Lan, tại đây cậu ngầm ghen tị với biệt danh nghe rất quân sự “Army Brat” của những người bạn cũ nên tự đặt cho mình biệt danh “Brochure Brat” và ví những chuyến đi ngao du với chuyện đi phá băng khi kết bạn mới.

Dần dần, Brendan lớn lên và bắt đầu làm quen với công việc của một thợ chụp ảnh nghiệp dư, luôn háo hức kiếm tìm hình ảnh mới. Tấm hộ chiếu của anh ngày càng dày thêm khi anh liên tục đến với những vùng đất mới và kiến thức về nghệ thuật của anh cũng trở nên phong phú hơn bởi cứ có thời gian rảnh là anh lại tới thăm các viện bảo tàng, nhà hát hay phòng trưng bày triển lãm nghệ thuật.

Trong một kỳ nghỉ ở London, Brendan có lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu trong một buổi biểu diễn nhạc. Sau đó tài năng của anh được “khai quật” và dường như Brendan đã tìm được bến nghệ thuật để dừng chân. Với tâm trạng háo hức theo học ở trường đào tạo kịch nghệ, Brendan tham gia vào dàn đồng ca trong một chương trình âm nhạc trung học của Oklahoma. Chỉ trong một thời gian ngắn, anh cảm thấy nhà hát là một nơi tuyệt vời để sự liên kết giữa diễn viên với khán giả có thể thăng hoa và anh quyết định theo đuổi nghệ thuật này tới cùng.

Tuy mới chỉ trong độ tuổi vị thành niên, Brendan đã ý thức được con đường sự nghiệp nên hướng việc học tập phục vụ cho sự trưởng thành trong diễn xuất. Sau khi ghi tên theo học một trường cao đẳng ở Toronto, anh tiếp tục nhận bằng diễn xuất tại Đại học nghệ thuật Cornish ở Seatle. Thời điểm này, Brendan tự thấy mình sẵn sàng cho một cú nhảy đột phá.

Khi đang chuẩn bị tốt nghiệp một trường học ở Texas, Brendan đã dừng bước ở Hollywood. Sau một thoáng suy nghĩ, anh rất băn khoăn khi phải đưa ra quyết định cho kế hoạch tương lai sắp tới. Brendan cân nhắc giữa những gì mình học được trong trường với kinh nghiệm thực tế trên sân khấu, giữa cơ hội và khả năng thực tế rồi đi đến quyết định dứt khoát. Và sự thành công trên màn ảnh rộng hiện nay là mình chứng chính xác nhất cho quyết định này của anh.

Các diễn viên khác

Adam Sandler

Vốn là một trong những diễn viên hài nổi tiếng của Mỹ, Adam đồng thời cũng là một diễn viên...


Angelina Jolie

Angelina Jolie là một nữ diễn viên nổi tiếng với vai diễn Lara Croft trong lọat phim hành động phiêu...


Anna Faris

Chào đời ngày 29/11/1976, tại Baltimore (Maryland, Mỹ), nhưng Anna Faris lại lớn lên ở Seattle (Washington). Gia đình khuyến khích cô...


Arnold Schwarzenegger

Được mệnh danh là người hùng cơ bắp của Hollywood, diễn viên điện ảnh tài danh còn bước lên vũ đài...Một số phim đã tham gia

Hình ảnhHiển thị: /

Tìm diễn viênQuảng cáo