Strict Standards: Non-static method TPL_Actor::detailActor() should not be called statically in /home/tkwvietweb/24hcinema.com/pages/page_actor/actor.php on line 86

Huỳnh Hiểu Minh

Ngay sau khi bộ phim "Thần Điêu Đại Hiệp" được phát sóng, ấn tượng về một Dương Qua mới vẫn chưa phai thì anh lại tiếp tục được chọn đóng vai Vi Tiểu Bảo trong bản dựng mới của "Lộc Đỉnh Ký".

Năm 1999, khi Triệu Vy nổi lên với vai Tiểu Yến Tử trong Công chúa Hoàn Châu thì Huỳnh Hiểu Minh, anh bạn cùng lớp ở Học viện Điện ảnh Bắc Kinh vẫn còn là chàng sinh viên ngồi ngóng chờ một vai diễn. Tuy ngoại hình lý tưởng (1m80, 70kg), song dường như cơ hội vẫn còn hờ hững với anh. Thế rồi vào năm 2002, khi nối bước Triệu Vy gia nhập “gia đình Quỳnh Dao” bằng vai Tiêu Kiếm trong Công chúa Hoàn Châu 3, cái tên Huỳnh Hiểu Minh mới tạo được sự chú ý.

Mặc dù Tiêu Kiếm chỉ là vai thứ, lại thế vai của nam diễn viên Chu Hoành Gia nhưng nhờ góp mặt trong bộ phim này mà Huỳnh Hiểu Minh đã mở rộng cánh cửa nghệ thuật, bắt đầu những tháng ngày tươi đẹp. Bởi vì ngay sau đó, anh được giao đóng vai chính và thành danh với nhân vật Lưu Triệt trong series gồm ba phần của bộ phim dã sử Hán Vũ Đế.

Hiện Hùnh Hiểu Minh được coi là một trong những gương mặt nam sáng giá nhất trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Những phim gần đây do anh đảm nhận vai chính đều ăn khách, diễn xuất được khẳng định với hàng loạt vai ấn tượng qua các phim Phong lưu Đường Bá Hổ, Liêu Trai, Trai sắc gái tài… và đặc biệt là Dương Qua trong bản dựng Thần điêu đại hiệp của nhà sản xuất danh tiếng Trương Kỷ Trung. Thành công bên màn ảnh nhỏ đưa anh “chạm ngõ” điện ảnh với vai diễn trong bộ phim Dạ yến của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, sánh vai cùng Chương Tử Di, Châu Tấn và Ngô Ngạn Tổ.

Sau khi đóng lại hai vai Dương Qua của Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc trong Thần điêu đại hiệp và Hứa Văn Cường của Châu Nhuận Phát trong Bến Thượng Hải, Huỳnh Hiểu Minh đã mất ăn mất ngủ khi nhận vai Vi Tiểu Bảo, vai diễn mà anh cho rằng “khó xơi” nhất. Bởi trước hết là bản thân Vi Tiểu Bảo vốn không giống ai, kế đó là việc Lương Triều Vỹ đã xây dựng một hình ảnh hết sức ấn tượng bằng diễn xuất tuyệt vời đến mức nhà văn Kim Dung, cha đẻ của nhân vật này phải thừa nhận: “Lương Triều Vỹ đã đưa Vi Tiểu Bảo từ trang sách lên màn ảnh một cách sống động!”

Tâm sự về “gánh nặng” Vi Tiểu Bảo, Huỳnh Hiểu Minh nói: “Cái khó khăn nhất mà tôi phải vượt qua chính là làm sao tạo ra một Vi Tiểu Bảo hoàn toàn khác với những gì mà Lương Triều Vỹ cũng như Trương Vệ Kiện đã làm. Hơn nữa, tính cách nhân vật chẳng có chút nào giống với tôi, càng không giống với những nhân vật khác trong tiểu thuyết Kim Dung. Trong Lộc đỉnh ký, võ công của Vi Tiểu Bảo bị đẩy xuống hàng thứ yếu, thay vào đó là thói lưu manh cùng những trận “võ mồm” xảo quyệt. Anh ta đã đem thói lưu manh học được ở kỹ viện và những tiểu xảo của cờ bạc để đối phó với mọi tình huống giữa giang hồ và chốn cung cấm”. Huỳnh Hiểu Minh còn cho biết, anh đã đọc đi đọc lại trọn bộ tiểu thuyết Lộc đỉnh ký rất nhiều lần để có thể hiểu rõ nhân vật đặc biệt này hơn.

Rất may cho Huỳnh Hiểu Minh, gánh nặng của anh đã được nhà sản xuất Trương Kỷ Trung “đỡ” dùm khi ông thay đổi phần nào tính cách nhân vật. Ở phiên bản mới này, Vi Tiểu Bảo sẽ… đẹp trai hơn, bớt chất lưu manh. Bởi vậy, các fan có thể yên tâm là vai diễn gần như được “đo ni đóng giày” lại cho Huỳnh Hiểu Minh.

Các diễn viên khác

Adam Sandler

Vốn là một trong những diễn viên hài nổi tiếng của Mỹ, Adam đồng thời cũng là một diễn viên...


Angelina Jolie

Angelina Jolie là một nữ diễn viên nổi tiếng với vai diễn Lara Croft trong lọat phim hành động phiêu...


Anna Faris

Chào đời ngày 29/11/1976, tại Baltimore (Maryland, Mỹ), nhưng Anna Faris lại lớn lên ở Seattle (Washington). Gia đình khuyến khích cô...


Arnold Schwarzenegger

Được mệnh danh là người hùng cơ bắp của Hollywood, diễn viên điện ảnh tài danh còn bước lên vũ đài...Một số phim đã tham gia

Hình ảnhHiển thị: /

Tìm diễn viênQuảng cáo