Strict Standards: Non-static method TPL_Intro::detailIntro() should not be called statically in /home/tkwvietweb/24hcinema.com/pages/page_intro/intro.php on line 275

Thông tin chung phim: Step Up 2 - Vũ Điệu Đường Phố

Andie (Briana Evigan) là một cô gái mồ côi được bạn thân của người mẹ đã mất nuôi dưỡng. Giản dị và phần nào tự ti, nhưng niềm đam mê nhảy múa luôn cháy sáng trong tim Andie. Cô là thành viên của nhóm nhảy đường phố 410, đội từng chiến thắng 2 lần liên tiếp tại cuộc thi The Streets. Andie cũng coi đó là gia đình duy nhất mà cô đang có.

Mặc cảm khiến cô bé trở thành một người nổi loạn và cứng đầu. Thái độ bất cần và những lần vi phạm nội quy khiến người phụ nữ chăm sóc cô cảm thấy bất lực. Thỏa thuận được đưa ra, nếu Andie không vào học ở trường nghệ thuật Maryland, cô sẽ phải tới Texas sống cùng dì – một viễn cảnh đáng buồn.

Vốn chỉ quen với những vũ đạo uyển chuyển và hàn lâm như ballet, ban giám khảo của trường Maryland tỏ ra không mấy thiện cảm với phong cách hip hop sôi động mà cô thí sinh Andie thể hiện. Phải dừng lại nửa chừng khi chưa kịp hoàn thành phần thi, Andie tin rằng cô đã “trượt vỏ chuối”. Nhưng thần may mắn đã mỉm cười, thực tế là nhờ sự can thiệp của anh chàng sinh viên điển trai tên Chase (Robert Hoffman), cũng chính là em trai của ông thày khó tính và mô phạm Blake trong trường. Andie được nhận vào học.

Buổi học đầu tiên khó khăn như một lẽ đương nhiên, khi Andie không thể mềm mại và uyển chuyển với điệu nhạc “hàn lâm”, cô chỉ biết thể hiện những động tác đặc trưng của hip hop dù ông thày Blake cố gắng truyền đạt rằng hãy ứng tác theo nhạc. Cuối buổi học, quyết định được đưa ra: Andie sẽ phải ở lại học phụ đạo cùng thày, đồng nghĩa với việc cô sẽ không có mặt trong các buổi tập thường ngày của nhóm 410 trong khi cuộc thi The Streets đang tới gần.

Sự chểnh mảng đã khiến trưởng nhóm quyết định loại Andie ra khỏi 410. Nhưng sự tuyệt vọng của cô đã được chính anh chàng Chase điển trai an ủi phần nào khi đưa ra gợi ý: hai người sẽ tự lập nhóm nhảy và tham gia cuộc thi đường phố. Các thành viên của nhóm là những sinh viên tới từ nhiều khoa khác nhau trong trường và hầu hết đều không học đúng ngành theo khả năng thực tế của mỗi người. Nhóm tận dụng phòng tập lớn của trường vào cuối ngày và tự hướng dẫn nhau những động tác mà họ nghĩ ra. Và để kiểm tra trình độ, cả nhóm liều lĩnh tới câu lạc bộ Dragon, nơi tụ tập của dân hip hop đường phố, cũng là đại bản doanh của 410.

Sự xuất hiện của Andie và nhóm mới không khác chiếc gai trong mắt của 410 và thật đáng buồn, màn trình diễn của họ giống như trò trẻ con trước màn thể hiện điêu luyện của 410. Bị xua đuổi và cấm tham gia The Streets, nhóm của Andie xuống tinh thần trông thấy. Nhưng với sự giúp đỡ của một cô bạn vừa rời bỏ 410, họ quyết tâm tham gia bằng được cuộc thi đường phố. Tuy nhiên, sự đe dọa của 410, thái độ phản đối quyết liệt của ông thầy Blake và những khó khăn trong cuộc sống riêng có thể cản đường những trái tim trẻ tuổi thực hiện mơ ước và đam mê?

Step Up 2 - Vũ Điệu Đường Phố

Step Up 2 - Vũ Điệu Đường Phố

Quảng cáo