Strict Standards: Non-static method TPL_Intro::detailIntro() should not be called statically in /home/tkwvietweb/24hcinema.com/pages/page_intro/intro.php on line 275

Thông tin chung phim: Red Cliff - Đại Chiến Xích Bích

Dựa trên trận đánh Xích Bích lịch sử nổi tiếng vào cuối thời nhà Hán nhưng bộ phim không đi thẳng vào trận chiến. Cảnh phim bắt đầu bằng một buổi thiết triều của Hán Hiến Đế, một vị vua bù nhìn chỉ ngồi uể oải và thích thú chơi với chú chim nhỏ như một đứa trẻ. Khi nhân vật gian hùng nhất trong lịch sử Tam Quốc - Tào Tháo (Trương Phong Nghị - Zhang Fengyi đóng) - bước vào, tất cả đều lộ vẻ sợ hãi. Lúc bấy giờ Trung Hoa đang bị chia cắt, phía Tây có Thục của hoàng thúc Lưu Bị (Vưu Dũng - You Yong), phía Nam có Đông Ngô của Tôn Quyền (Trương Chấn - Chang Chen). Tào Tháo nắm trong tay binh quyền, thao túng vị vua còn non trẻ. Mặc dù còn ngần ngừ không hề muốn thảo phạt hoàng thúc của mình, Hán Đế cũng đành bất lực để Tào Tháo cầm 100 vạn quân tấn công Lưu Bị, người lúc này đang ở nhờ đất của Lưu Biểu, thái thú Kinh Châu, ở Phàn Thành.

Lưu Bị quyết không bỏ lại nạn dân trong cuộc rút chạy khỏi cuộc tấn công của quân Tào nên tốc độ hành quân rất chậm. Mặc dù có Quan Vũ và Trương Phi đi bọc hậu, nhưng kị binh của quân Tào nhanh chóng đuổi kịp và diễn ra trận đánh nổi tiếng ở dốc Trường Bản. Triệu Tử Long (Hồ Quân - Hu Jun) liều mình xông vào vòng vây cứu được ấu chúa là con trai của Lưu Bị. Quan Vũ với cây Long Đao nổi tiếng một mình đánh lại trăm lính của Tào Tháo, ngay cả khi bị quân Tào vây bắt và bị tước mất khí giới cũng oai dũng quyết không quỳ hàng khiến Tào Tháo phải khâm phục.

Trận Trường Bản đại bại dưới tay Tào Tháo nên quân số Lưu Bị bị thiệt hại không ít. Sau khi chạy về Hạ Khẩu, quân sư của Lưu Bị là Gia Cát Lượng (Kim Thành Vũ - Takeshi Kaneshiro) quyết định một mình đến Đông Ngô cầu viện Tôn Quyền liên minh chống Tào. Được sự giúp đỡ từ phía Lỗ Túc ở bên Ngô, Gia Cát Lượng uốn ba tấc lưỡi thuyết phục Tôn Quyền, nhưng vị chủ quân còn dao động vì lời can ngăn của các trung thần và bức thư yêu cầu quy phục của Tào Tháo. Gia Cát Lượng đi gặp Chu Du Chu Công Cẩn (Lương Triều Vỹ - Tony Leung), đại đô đốc và cũng là vị huynh đệ kết nghĩa rất được Tôn Quyền tin tưởng. Chu và Lượng cùng nhau gảy một bản nhạc và bày tỏ ý định của mình bằng âm luật. Gia Cát Lượng tỏ ý muốn kết liên minh còn Chu Công Cẩn thể hiện ý chủ chiến. Hôm sau, Chu Du và Thượng Hương quận chúa (Triệu Vỹ - Vicky Zhao) - em gái Tôn Quyền - cùng Tôn Quyền đi săn hổ. Chu Du khôn khéo để Tôn Quyền đơn thân đối mặt với chúa sơn lâm, ngụ ý cho Tôn Quyền thấy rõ dã tâm của Tào. Cuối cùng, Tôn Quyền giao ba vạn quân cho Chu Du và Lỗ Túc đến trợ giúp Lưu Bị.

Mặc dù liên minh lại nhưng lượng quân phía Lưu - Tôn vẫn còn quá ít ỏi so với 80 vạn quân Tào, chưa kể đến những khúc mắc ban đầu giữa các tướng lĩnh hai bên tạo ra không khí căng thẳng. Cảm phục trước Lưu Bị - một vị chúa công khiêm tốn thương dân, cặm cụi thân chinh bện giày cho lính của mình, Chu Du đã lên tiếng kêu gọi tinh thần đoàn kết. Phía Lưu phái người đi đưa thư từ chối hàng Tào. Tào Tháo nổi giận ra lệnh giết sứ giả, quyết định tiến về phía Nam để đánh một trận thủy chiến với Lưu - Tôn.

Thủy chiến là sở trường của quân Chu Du, trong khi kỵ binh và bộ binh mới là át chủ bài trong tay Tào Tháo. Tào Tháo đã phái tướng Hạ Hầu Uyên dắt theo một cánh quân kị binh để hỗ trợ. Đoán biết ý đó, Chu Du và Gia Cát Lượng cùng nhau nghĩ kế để mai phục tiêu diệt trước cánh quân này. Tôn Thượng Hương dắt theo vài lính hầu để dụ địch vào bẫy. Đoàn quân của Hạ Hầu Uyên nóng máu đuổi theo quận chúa, ai dè rơi gọn vào Bát quái trận. Bát quái trận là một kế sách dụng binh đã cũ, nhưng được Gia Cát Lượng sử dụng khéo léo, thêm mưu kế và cho Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Tử Long vào trợ giúp, đánh cho quân kị một trận tan tác không còn manh giáp. Đô đốc Chu Du cũng xông pha vào giữa chiến trận, đỡ cho Tử Long một mũi tên chí mạng.

Phía Tào vẫn không chút nao núng khi mất đi một cánh quân. Tào Tháo rất tự tin về binh lực, quyết định hạ trại ở bờ Bắc để huấn luyện quân trong khi vẫn mở tiệc, uống rượu. Liên quân bừng bừng khí thế sau trận đánh, dàn quân ở bờ Nam sông Trường Giang. Giữa không khí vui mừng, đáp lại lời ngỏ mượn đất của Lưu Bị, Tôn Quyền tỏ ý muốn gả quận chúa Thượng Hương để kết thông gia. Thượng Hương vốn có tính cách mạnh mẽ nên rất giận dữ. Nàng bày tỏ suy nghĩ với Gia Cát Lượng và cùng chia sẻ sự lo lắng trước trận đánh quyết định với vị quân sư tài ba...

Red Cliff - Đại Chiến Xích Bích

Red Cliff - Đại Chiến Xích Bích

Quảng cáo