Strict Standards: Non-static method TPL_Intro::detailIntro() should not be called statically in /home/tkwvietweb/24hcinema.com/pages/page_intro/intro.php on line 275

Thông tin chung phim: Yes Man

Cuộc đời của Carl Allen (Jim Carrey) buồn đến quay quắt. Vợ bỏ rơi, nghề nhân viên ngân hàng chẳng có một chút hy vọng về một tương lai sáng sủa. Carl luôn nói không với mọi thứ trong cuộc sống. Anh chàng cũng chẳng tụ tập bạn bè, thậm chí trốn tránh mọi dịp nhậu nhẹt với tất cả khả năng nói dối. Một trong hai cậu bạn thân bắt đầu chán nản với việc khích lệ và thuyết phục Carl trở lại với cuộc sống bình thường. Nhưng thành công lại xuất phát từ một người bạn lâu không gặp.

Carl đến buổi thuyết trình của một ông thày nói "Có" trong cơn buồn nản và thất vọng đến tột cùng. Khi bước ra khỏi căn phòng ấy, anh biến thành một người hoàn thành khác hẳn, đúng ra là bắt buộc phải thế. Kể từ giờ phút đó, Carl sẽ phải nói "Có" với mọi thứ, dù muốn hay không. Và cũng từ đó, "No Man" khám phá ra khả năng đầy ma thuật của từ "Có" tưởng chừng rất đơn giản này.

Sau chàng nói dối (Liar Liar) và ngài Bruce toàn năng, Jim Carrey trở thành nạn nhân của một kiểu phù phép mới, trong một bộ phim hài không quá ngây thơ và được đo ni đóng giày cho sự hấp dẫn và cả những trò hề gây cười của anh.

Sau đoạn mở đầu cổ điển, câu chuyện diễn biến theo nhịp độ tăng dần. Sự tập trung không chỉ hướng vào ngôi sao của phim, Jim Carrey. Dàn diễn viên thứ chính của Yes Man đã tham gia hết mình, với vẻ lạc quan lấp đầy những khoảng trống. Mang lại thành công cho tác phẩm hài đơn thuần này là những ý tưởng thú vị, đồng thời rất đơn giản. Từ một anh chàng nói không với mọi thứ: bạn bè, khách hàng và mọi cơ hội thay đổi cuộc sống, Carl biến thành Ngài đồng ý tuốt. Từ "Có" vốn không nằm trong vốn từ vựng của Carl, nay trở thành kim chỉ nam trong cuộc sống của anh. Carl đồng ý với mọi khoản vay của khách hàng, ngay cả những đề nghị kỳ cục nhất. Cũng từ đó, cuộc sống của anh hoàn toàn thay đổi, với những sự kiện từ trớ trêu tới khôi hài, từ miễn cưỡng tới thú vị liên tiếp diễn ra.

Với đạo diễn Donald Sirk, mỗi nhân vật trong phim giống như một ngọn đèn sắp tắt, và ông phải tạo ra dòng điện để chúng tỏa sáng. Với Jim Carrey, kiểu gây cười nhăn nhó mặt mũi mang tới sự hài hước kỳ quặc trong cuộc sống đời thường, giống nhiều bộ phim anh từng đóng. Còn diễn tiến câu chuyện lại giống Liar Liar. Carl là người đàn ông buộc phải làm điều mà anh không thực sự mong muốn – và nghĩa vụ này lại sinh ra sự hài hước.

Yes Man

Yes Man

Quảng cáo