Strict Standards: Non-static method TPL_Intro::detailIntro() should not be called statically in /home/tkwvietweb/24hcinema.com/pages/page_intro/intro.php on line 275

Thông tin chung phim: Courage Under Fire

Bộ phim lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh vùng vịnh Persia năm 1991. Karen Emma Walden (Meg Ryan) là phi công lái trực thăng cứu thương cho quân đội Mỹ. Trong một lần tới cứu các binh sĩ còn sống trên một chiếc trực thăng khác bị bộ binh Iraq bắn rơi, máy bay của cô đã bị xe tăng của đối phương bắn rơi. Karen thiệt mạng, nhưng những người cùng ngồi trên máy bay thì may mắn sống sót.

Đó là những gì mà đại tá Nathaniel Serling (Denzel Washington) được nghe từ những bác sĩ quân y và binh sĩ cùng đội với Karen. Nathaniel từng chỉ huy một trung đoàn thiết giáp trên chiến trường vùng Vịnh, nhưng sau một lần ra lệnh bắn nhầm vào một xe tăng dưới quyền, anh bị đẩy sang làm công việc bàn giấy. Giờ đây, Bộ Quốc phòng Mỹ chỉ thị cho viên đại tá dày dặn kinh nghiệm chiến trường xem xét liệu Karen có đủ tiêu chuẩn để trở thành nữ quân nhân đầu tiên được trao tặng Huân chương danh dự hay không.

Mọi thứ xem ra đã quá rõ ràng, nhưng Nathaniel bắt đầu chú ý tới những điểm mâu thuẫn trong lời khai của các nhân chứng. Những binh sĩ còn sống trên chiếc trực thăng được cứu nói rằng họ nghe thấy tiếng súng tiểu liên M-16 trong trận giao tranh. Nhưng những người lính trên máy bay của Karen lại khẳng định rằng họ không hề sử dụng M-16. Bất chấp áp lực từ Nhà Trắng và Lầu Năm Góc, theo đó vụ việc phải được giải quyết nhanh chóng để họ có thể tung ra những tin phục vụ mục đích tuyên truyền, Nathaniel quyết định mở rộng điều tra. Anh thẩm vấn kỹ càng những binh sĩ còn sống trên chiếc trực thăng của Karen, đặc biệt là bác sĩ quân y Ilario (Matt Damon) và thượng sĩ John Monfriez (Lou Diamond Phillips).

Qua lời kể của bác sĩ Ilario, Nathaniel mới biết được một sự thật đau lòng. Ngay sau khi bị bắn rơi, Karen vẫn còn sống. Thượng sĩ John Monfriez cho rằng họ không thể chạy thoát nếu đem theo cả những binh sĩ bị thương. Karen không đồng ý và kiên quyết ở lại. Đúng lúc họ đang cãi nhau ở tư thế mặt đối mặt thì một nhóm lính Iraq xuất hiện phía sau John. Karen liền nổ súng. Tưởng Karen bắn mình, John vội đưa súng về phía cô bóp cò. Karen bị thương nặng, nhưng không chết. Cô vẫn bình tĩnh chỉ huy cả nhóm đánh lui được đợt tấn công của trung đội bộ binh Iraq. Vậy tại sao Karen lại chết?

Courage Under Fire

Courage Under Fire

Quảng cáo