Strict Standards: Non-static method TPL_Intro::detailIntro() should not be called statically in /home/tkwvietweb/24hcinema.com/pages/page_intro/intro.php on line 275

Thông tin chung phim: Tam Quốc Chí: Rồng Tái Sinh

Năm 228 sau công nguyên, Trung Hoa bị chia cắt làm ba lãnh thổ: Ngụy, Ngô, Thục. Chiến tranh loạn lạc liên miên, người dân thống khổ lầm than. Chàng trai Triệu Tử Long (Lưu Đức Hoa) quê ở Thường Sơn gia nhập quân đội với mong muốn mang lại hòa bình cho quê hương. Đứng trong hàng ngũ binh lính của nhà Thục, Triệu Tử Long kết anh em với đại ca La Bình An (Hồng Kim Bảo), người đã có kinh nghiệm 5 năm quân ngũ.

Đêm kia, một vị sĩ phu xuất hiện tại doanh trại quân Thục tại Phụng Minh Sơn, không xưng tên tuổi, chỉ mang theo một hòm gỗ to từ trong đó chảy ra thứ nước giống như máu. Khi La Bình Anh mở nắp hòm, đám đông binh lính rùng mình bởi hòm chứa đầy tai người đã bị cắt rời. Lúc ấy, vị sĩ phu kia mới từ tốn đưa ra thẻ bài có ghi tên Gia Cát Lượng (Bộc Tồn Hân). Vị quân sư tài ba báo tin rằng có 10 vạn quân Tào đang trên đường tới tấn công Phụng Minh Sơn, trong khi lượng quân Thục ở đây chỉ vỏn vẹn có một nghìn người.

Nhưng diệu kế của Gia Cát Lượng đã giúp quân Thục đánh đuổi tan tác quân Tào chỉ trong đêm đó. Lập công trong trận chiến, Triệu Tử Long có cơ hội giáp mặt Lưu Bị (Nhạc Hoa) và hai người anh em kết nghĩa là Quan Vũ (Địch Long) và Trương Phi (Trần Chi Huy). Hơn thế, sức mạnh phi thường và tài tham chiến của vị tướng quân trẻ tuổi đã cứu được ấu chúa khỏi sự tàn sát của quân Tào kể cả khi anh đối mặt với kẻ đa mưu túc trí như Tào Tháo (Lưu Tùng Nhân).

Hàng chục năm trôi qua, Ngũ hổ tướng của nhà Thục đã lần lượt qua đời, chỉ còn lại lão tướng Triệu Tử Long và vị đại ca La Bình An vẫn dậm chân ở chức lính quèn. Tuổi cao sức yếu, quân sư Gia Cát Lượng vẫn lên kế hoạch giúp nhà Thục thực hiện trận chiến cuối cùng với mưu đồ thống lĩnh thiên hạ. Vai trò cầm quân được giao cho hai hậu duệ của Quan Vũ và Trương Phi, nhưng lão tướng Triệu Tử Long nhất quyết tham gia bởi với ông, đây sẽ là trận chiến cuối cùng, nơi giúp ông tìm lại những ký ức đẹp đẽ của một thời hào hùng đã qua.

Lần này, kẻ đối đầu với vị tướng lừng danh không phải là những anh hùng hảo hán hay tướng sĩ tài ba, mà là một nữ tướng xinh đẹp nhưng không kém phần gian xảo và đa mưu. Đó là Tào Anh (Maggie Q), cô cháu gái yêu của Tào Tháo, người từng ngồi cùng ông mình chứng kiến Triệu Tử Long quên mình cứu ấu chúa ngày nào. Tào Anh ra trận không chỉ với cây kiếm, tiếng đàn của vị nữ tướng nhà Ngụy còn khiến quân Thục yếu lòng, những trò tâm lý của nàng khiến không ít binh lính nhà Thục hoang mang. Và ngay cả vị lão tướng lừng danh của nhà Thục cũng thấy rằng đấu với Tào Anh chẳng khác đấu với Tào Tháo là mấy...

(Theo phimanh)

Tam Quốc Chí: Rồng Tái Sinh

Tam Quốc Chí: Rồng Tái Sinh

Quảng cáo