Strict Standards: Non-static method TPL_Intro::detailIntro() should not be called statically in /home/tkwvietweb/24hcinema.com/pages/page_intro/intro.php on line 275

Thông tin chung phim: Tropic Thunder - Sấm Nhiệt Đới

Một nhóm làm phim được thả giữa rừng già, có nhiệm vụ đi tìm kịch tác gia. Máy quay và mìn được gắn khắp nơi để tạo nên độ chân thực của bộ phim chiến tranh hoành tráng. Nhưng họ bỗng rơi vào một trận chiến thực sự, với súng đạn và bom thật.

Một nhà sản xuất hám lợi, một đạo diễn muốn tạo dựng tên tuổi, một kịch tác gia từng ra mặt trận muốn dựng nên một bộ phim chiến tranh hay nhất, hoặc ít ra cũng không lỗ chỏng gọng. Dàn diễn viên trong tác phẩm điện ảnh hứa hẹn hoành tráng này đều là "sao" nổi tiếng.

Tugg (Ben Stiller đóng) là ngôi sao của sáu phần phim ăn khách Nóng như thiêu. Nhưng sau sáu phần, dường như anh chẳng còn gì để cống hiến tới khán giả. Nỗ lực chiếm một giải Oscar còn trở thành trò cười của Hollywood. Bộ phim chiến tranh có thể cứu vãn sự nghiệp đang tuột dốc cũng như tiếng tăm đang bị đàm tiếu.

Kirk (Robert Downey Jr.) là ngôi sao trong bộ phim về đề tài đồng tính Đường đi của quỷ. Người ta chỉ trích về sự chướng tai gai mắt khi trong phim, Kirk thày tu lả lơi ướt át với một thày tu khác (Tobey Maguire).

Còn Jeff (Jack Black) là một ngôi sao phim hài muốn chứng minh cho cả thế giới biết rằng mình không chỉ có tài chọc cười.

Các anh chàng muốn dựng lại câu chuyện về mùa đông năm 1969, với một nhóm 10 lính Mỹ được cử tham chiến tại Việt Nam. Nhưng tiến độ của bộ phim như xe tăng lên dốc. Vị đạo diễn mới toe không kiểm soát nổi dàn diễn viên toàn "sao". Kế sách mà kịch tác gia Four - cựu chiến binh có cuốn sách được chuyển thành phim - đưa ra là đưa Tugg, Kirk, Jeff (Jack Black) cùng hai diễn viên khác tới một khu rừng rậm để quay phim. Trước đó, Four và đạo diễn bí mật gài mìn và gắn máy quay khắp khu vực đó mà không hề hé răng với các tài tử. Họ muốn có những thước phim chân thực và sống động nhất.

Sáu người - gồm đạo diễn và năm diễn viên - được trực thăng đưa tới một nơi sâu thẳm trong rừng. Không trợ lý, không tùy tùng, không điện thoại. Họ có nhiệm vụ giải cứu kịch tác gia Four đang bị giam giữ tại một địa điểm bí mật. Nhưng chỉ vừa cao giọng lên gân cốt cho các sao, đạo diễn bỗng nhiên biến mất sau một tiếng “bùm”. Một người cho rằng anh ta đã dẫm phải một quả mìn còn sót lại từ thời chiến tranh, nhưng Tugg tin đó là trò chơi mà đạo diễn đã giăng sẵn.

Đột nhiên, các ngôi sao rơi vào một ổ phục kích. Đạn bắn ra như mưa từ phía rừng rậm. Tugg lao mình ra trước làn đạn, xả súng về phía ngược lại. Anh ném thêm một quả lựu đạn và “bùm”, tiếng súng bỗng im bặt. Vụ phục kích này xuất hiện đúng theo kịch bản nên cả nhóm thản nhiên đi về hướng Bắc như kế hoạch.

Trên một đỉnh đồi cao, Four và viên phi công đang dõi theo hướng tiếng súng và vụ nổ, xác định vị trí của nhóm làm phim. Nhưng đột nhiên, vài họng súng chĩa vào gáy hai người. Và Four bị bắt thật sự, không còn là giả thuyết như kịch bản phim. Trong lúc đó, dàn diễn viên sao bắt đầu lục đục nội bộ. Bốn người - đứng đầu là Kirk - không hề tin tưởng vào tài dẫn đường của Tugg. Anh tin rằng cả nhóm đã đi sai đường "nhờ" khả năng đọc bản đồ của Tugg. Rồi cả bốn quyết định quay lại, tìm cách trở về nơi trực thăng đậu, trong khi Tugg quyết tâm thực hiện nốt bộ phim chiến tranh hoành tráng này, cho dù có phải làm một mình. Ngôi sao điện ảnh không hề biết rằng, một cuộc phiêu lưu nguy hiểm và kỳ cục đang đợi ở phía trước. Tất cả đều không nằm trong kịch bản.

(Theo phimanh)

Tropic Thunder - Sấm Nhiệt Đới

Tropic Thunder - Sấm Nhiệt Đới

Quảng cáo